ĐỊA LÍ 11

Trắc nghiệm bài 3 Địa lí 11 mới nhất

Trắc nghiệm bài 3 Địa lí 11 mới nhất. MỘT SỐ VẤN ĐỀ MANG TÍNH TOÀN CẦU

Câu 1. Sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới diễn ra
A. ở hầu hết các quốc gia.                                     B. chủ yếu ở các nước phát triển.
C. chủ yếu ở các nước đang phát triển.                D. chủ yếu ở châu Phi  và Mỹ – la – tinh.

Đáp án B

Câu 2. Các nước đang phát triển hiện nay chiếm khoảng
A. 70% dân số và 80% số dân tăng hàng năm của thế giới.
B. 75% dân số và 85% số dân tăng hàng năm của thế giới.
C. 80% dân số và 90% số dân tăng hàng năm của thế giới
D. 80% dân số và 95% số dân tăng hàng năm của thế giới.

Đáp án D

Câu 3. Bùng nổ dân số không gây ra sức ép nặng nề đối với
A. tài nguyên môi trường.                                                      B. phát triển kinh tế.
C. chất lượng cuộc sống.                                                        D. biến đổi khí hậu.

Đáp án D

Câu 4. Sự già hóa dân số hiện nay trên thế giới diễn ra
A. ở hầu hết các quốc gia.                                          B. chủ yếu ở các nước phát triển.
C. chủ yếu ở các nước đang phát triển.                      D. chủ yếu ở châu Phi.

Đáp án B

Câu 5. Hiện tượng già hóa dân số không biểu hiện ở đặc điểm nào sau đây?
A. Tỉ lệ người dưới 15 tuổi ngày càng thấp.                         
B. Tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày càng cao.
C. Tuổi thọ trung bình của dân số ngày càng tăng.   
D. Tỉ suất gia tăng tự nhiên cao.

Đáp án D

Câu 6. Hiện tượng già hóa dân số không gây ra hậu quả kinh tế – xã hội nào sau đây?
A. Thiếu hụt nguồn lao động B. Trả lương hưu bảo đảm cuộc sống.
C. Nuôi dưỡng chăm sóc người cao tuổi. D. Thừa nguồn lao động bổ sung.

Đáp án D

Câu 7. Biến đổi khí hậu toàn cầu chủ yếu là do
A. con người đã đổ các chất thải sinh hoạt và công nghiệp vào sông hồ.
B. con người đã đưa một lượng khí thải lớn vào khí quyển.
C. các sự cố đắm tàu, tràn dầu vỡ ống dầu.
D. các thảm họa như núi lửa, cháy rừng…

Đáp án B

Câu 8. Lượng khí thải tăng nhanh trong khí quyển sẽ
A. làm Trái Đất nóng lên. B. gây ra mưa axit.
C. làm thủng tầng ôdôn. D. gây Ô nhiễm nguồn nước.

Đáp án A

Câu 9. Trong vòng 100 năm trở lại đây nhiệt độ Trái Đất nóng lên thêm khoảng
A. 0,60C. B. 1,40C.
C. 5,80C. D. 6,00C.

Đáp án A

Câu 10. Nhiệt độ trên Trái Đất tăng nhanh không gây ra hậu quả nào sau đây?
A. Băng tan ở hai cực. B. Tầng ôdôn mỏng dần
C. Thời tiết thay đổi thất thường. D. Nước biển dâng cao.

Đáp án B

Câu 11. Tầng ôdôn bị thủng không gây ra hậu quả nào đối với đời sống trên Trái Đất?
A. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người. B. Ảnh hưởng đến mùa màng.
C. Ảnh hưởng đến sinh vật thủy sinh. D. Ảnh hưởng đến mực nước biển.

Đáp án D

Câu 12. Nguyên nhân nào sau đây không gây ô nhiễm nguồn nước ngọt, biển, đại dương
A. chất thải công nghiệp và chất thải sinh họat chưa được xử lý đổ ra sông, hồ
B. các sự cố đắm tàu, rửa tàu, tràn dầu
C. thuốc trừ sâu, phân hóa học từ các đồng ruộng
D. các thảm họa như núi lửa, cháy rừng…

Đáp án D

Câu 13. Hậu quả nghiêm trọng nhất của ô nhiễm nguồn nước ngọt là
A. thiếu nước ngọt cho sinh hoạt B. ảnh hưởng đến sức khỏe con người
C. Mất cân bằng sinh thái. D. suy giảm nguồn thủy hải sản.

Đáp án A

Câu 14. Biện pháp hiệu quả nhất để giảm ô nhiễm nguồn nước ngọt, biển và đại dương là
A. Giảm lượng CO2 trong sản xuất và sinh hoạt.
B. Xây dựng các khu bảo vệ thiên nhiên.
C. Cắt giảm lượng CFCS trong sản xuất và sinh hoạt.
D. Xử lí chất thải trước khi thải ra sông hồ.

Đáp án D

Câu 15. Sự suy giảm đa dạng sinh vật không làm mất đi
A. các nguồn gen di truyền. B. nhiều loài sinh vật.
C. các nguồn thực phẩm, thuốc chữa bệnh. D. nguồn nhiên liệu cho sản xuất

Đáp án D

Trắc nghiệm bài 3 Địa lí 11 mới nhất (tiếp theo)

Câu 16. Loài động vật ở nước ta trên thực tế đã bị tuyệt chủng là
A. bò tót. B. voi.
C. vượn tay trắng D. heo rừng.

Đáp án A

Câu 17. Nguyên nhân chủ yếu làm suy giảm sự đa dạng sinh học là do
A. cháy rừng nghiêm trọng. B. các loại thiên tai.
C. khai thác quá mức. D. đấu tranh sinh tồn.

Đáp án C

Câu 18. Giải pháp có ý nghĩa thiết thực để bảo vệ môi trường là
A. giảm tốc độ gia tăng dân số tự nhiên.
B. đẩy mạnh giáo dục môi trường cho dân cư
C. đổi mới nâng cao trình độ khai thác sản xuất
D. phối hợp với các nước trên thế giới để bảo vệ môi trường

Đáp án B

Câu 19. Mối đe dọa nào không trực tiếp gây mất ổn định, hòa bình thế giới?
A. Xung đột sắc tộc. B. Xung đột tôn giáo.
C. Hoạt động kinh tế ngầm. D. Khủng bố.

Đáp án C

Câu 20. Hình thức khủng bố được cho là nguy hiểm nhất mà các phần tử khủng bố đã làm là
A. sát hại thủ lĩnh chính trị. B. uy hiếp, bắt cóc con tin.
C. huấn luyện và sử dụng lính đánh thuê. D.sử dụng các thành tựu khoa học, công nghệ.

Đáp án D

Câu 21. Một trong những vấn đề mang tính toàn cầu mà nhân loại đang phải đối mặt là
A. Mất cân bằng giới tính. B. Ô nhiễm môi trường.
C. Cạn kiệt nguồn nước ngọt. D. Động đất và núi lửa.

Đáp án B

Câu 22. Một trong những biểu hiện của dân số thế giới đang có xu hướng già đi là
A. Tỉ lệ người dưới 15 tuổi ngày càng cao. B. Số người trong độ tuổi lao đông rất đông
C. Tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày càng cao. D. Tuổi thọ của nữ giới cao hơn nam giới

Đáp án C

Câu 23. Dân số già sẽ dẫn tới hậu quả nào sau đây?
A. Thất nghiệp và thếu việc làm.
B. Thiếu hụt nguồn lao động cho đất nước.
C. Gây sức ép tới tài nguyên môi trường.
D. Tài nguyên nhanh chóng cạn kiệt.

Đáp án B

Câu 24. Ở Việt Nam, vùng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu do nước biển dâng là
A. Trung du và miền núi Bắc Bộ.
B. Đồng bằng sông Hồng.
C. Tây Nguyên.
D. Đồng bằng sông Cửu Long

Đáp án D

Câu 25. Một trong những biểu hiện rõ nhất của biến đổi khí hậu là
A. Xuất hiện nhiều động đất. B. Nhiệt độ Trái Đất tăng.
C. Băng ở vùng cực ngày càng dày. D. Núi lửa sẽ hình thành ở nhiều nơi.

Đáp án B

Câu 26. Hiện nay, nguồn nước ngọt ở nhiều nơi trên thế giới bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu là do
A. Chất thải công nghiệp chưa qua xử lí. B. Chất thải trong sản xuất nông nghiệp.
C. Nước xả từ các nhà máy thủy điện. D. Khai thác và vận chuyển dầu mỏ.

Đáp án A

Câu 27. Năm 2016, hiện tượng cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung của Việt Nam là do
A. Nước biển nóng lên. B. Hiện tương thủy triều đỏ.
C. Ô nhiễm môi trường nước. D. Độ mặn của nước biển tăng.

Đáp án C

Câu 28. Trong các loại khí thải sau, loại khí thải nào đã làm tầng ôdôn mỏng dần?
A. O3. B. CFCs. C. CO2. D. N2O.

Đáp án B

Câu 29. Nguyên nhân chính làm suy giảm đa dạng sinh vật hiện nay là
A. Cháy rừng. B. Ô nhiễm môi trường.
C. Biến đổi khí hậu. D. Con người khai thác quá mức.

Đáp án D

Câu 30. Suy giảm đa dạng sinh học sẽ dẫn tới hậu quả nào sau đây?
A. Nước biển ngày càng dâng cao.
B. Xâm nhập mặn ngày càng sâu vào đất liền.
C. Mất đi nhiều loài sinh vật, các gen di truyền.
D. Gia tăng các hiện tượng động đất, núi lửa.

Đáp án C

Câu 30. Để bảo vệ động, thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng cần
A. Tăng cường nuôi trồng. B. Đưa chúng đến các vườn hú, công viên.
C. Tuyệt đối không được khai thác. D. Đưa vào Sách đỏ để bảo vệ.

Đáp án D

Câu 31. Trong những thập niên cuối thế kỉ XX và đầu thế kỉ XXI, mối đe dọa trực tiếp tới ổn định, hòa bình thế giới là
A. Làn sóng di cư tới các nước phát triển.
B. Nạn bắt cóc người, buôn bán nô lệ.
C. Khủng bố, xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo.
D. Buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã.

Đáp án C

Câu 32. Để giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu cần sự hợp tác giữa
A. các quốc gia trên thế giới. B. các quốc gia phát triển.
C. các quốc gia đang phát triển. D. một số cường quốc kinh tế.

Đáp án A

Trên đây là hệ thống câu hỏi Trắc nghiệm bài 3 Địa lí 11 mới nhất được admin tổng hợp biên soạn, hi vọng hữu ích với các bạn.

Join The Discussion